Máy bơm chất lỏng lên cao mà không cần bơm

Nhà khoa học người Azerbaijan phát minh ra cách bơm chất lỏng lên cao mà không cần bơm. Lý thuyết của ông cho phép giải thích các hiện tượn...

Nhà khoa học người Azerbaijan phát minh ra cách bơm chất lỏng lên cao mà không cần bơm. Lý thuyết của ông cho phép giải thích các hiện tượng vòi rồng, lốc xoáy, bão tố... Ông còn cho biết có khả năng đánh tan tất các cơn bão và vòi rồng trên thế giới nhưng không ai tin ông. Hiện tại ông còn có một vài phát minh liên quan đến lĩnh vực ứng dụng trong đời sống nhưng chưa công bố và đang muốn tìm nhà đầu tư. Ai quan tâm thì liên hệ nhé.


Một phát minh được trình diễn ngay trong một căn nhà ngoại ô thành phố Baku bởi Nabi Gamidov thật sự ngoài sức tưởng tượng. Bằng cách nào đó ông đã có thể bơm nhiều loại chất lỏng khác nhau lên các độ cao khác nhau mà không cần một cái bơm hay bất kì thiết bị nào khác.

Thật long mà nói, cảm tưởng đầu tiên của chúng thôi đối với thí nghiệm này là hoàn toàn không tin. Căn phòng bé nhỏ ngoại ô thành phố Baku vừa là nơi ở, phòng thí nghiệm, nơi thử nghiệm phát minh của ông, cũng chính nơi đây ông đã hoàn thành phát minh của mình.

Để tiến hành thí nghiệm, ông lấy một cái xô bình thường, đổ đầy nước và đặt trên bàn. Sau đó ông lấy một bình thủy tinh được gắn với một đoạn ống trong suốt để có thể nhìn thấy chất lỏng dân lên như thế nào. Sau đó trong khoảnh khắc một vài giây, nước trong chậu ngay lập tức tự động dâng lên vào bình thủy tinh cùng với một tiếng nổ lớn.

Sau đó thí nghiệm được lặp lại nhưng với một lượng lớn chất lỏng và độ cao lớn hơn. Chiều dài của đoạn ống, tương ứng vời chiều cao mà chất lỏng dâng lên, trong trường thí nghiệm ban đầu là hơn nửa mét, sau đó được tang lên 1m62 rồi cuối cùng là 2m18, vì đụng trần nhà nên không thể làm thí nghiệm với độ cao lớn hơn.

Thí nghiệm được lặp lại thành công với nhiều chất khác nhau như sữa, cồn, rượu vang, dầu hỏa, xăng, chất lỏng nhớt như dầu thô, và đều được ghi lại bằng camera.

Nabi còn làm chúng tôi kinh ngạc hơn nữa khi ông làm thí nghiệm với thủy ngân! Chất lỏng nặng nhất trái đất này trong khoảnh khắc tự động dâng lên độ cao 2m và chảy vào bình thủy tinh mà không hề khó khăn. Chúng ta biết rằng, áp suất không khí bằng 760mm thủy ngân có nghĩa là ngay cả chân không cũng không thể nâng chất lỏng này lên cao hơn 76cm. Và một trong những luận điểm cơ bản của vật lý cổ điển mà chúng ta đều biết khi đang trên ghế nhà trường đã bị bác bỏ ngay trước mắt chúng tôi.

Võ Hồng Quý

Related

năng lượng miễn phí 7763846031792677336

Post a Comment

Theo dõi trên Facebook

Hot in week

Recent

Comments

Video

item