Máy phát điện bằng nam châm tạo 1.8kW từ năng lượng đầu vào 40W

Ngày hôm qua (19.07.2014), nhà sáng chế Hon Gi Teng (Đài Loan) đã tổ chức buổi trình diễn thành công khi sử dụng máy phát điện bằng sứ...


Ngày hôm qua (19.07.2014), nhà sáng chế Hon Gi Teng (Đài Loan) đã tổ chức buổi trình diễn thành công khi sử dụng máy phát điện bằng sức nam châm để chạy một số thiết bị gia dụng.

Teng và nhóm nghiên cứu của ông đã mất 3 năm để thiết kế và chế ra máy phát điện thế hệ mới này. Đầy là máy phát điện không cần một nguồn năng lượng từ bên ngoài. Theo dự tính ban đầu, nó có thể sản xuất 43 kilowatt-giờ mỗi ngày, vượt xa nhu cầu sử dụng điện của một hộ gia đình trung bình. Theo kế hoạch, sản phẩm sẽ được đưa vào sản xuất vào năm 2015. Ông Teng cho hay, sau khi lắp đặt máy phát điện bằng nam châm, người sử dụng có thể tiết kiệm khoảng 2000 USD tiền điện mỗi năm.

Tại buổi trình diễn, ông Teng bật lên một “đĩa tạo đệm từ trường” và sau đó một bóng đèn 110W được đốt sáng. Sau đó, ông bật lên 6 đĩa đệm từ trường và bằng năng lượng đó ông đã chạy một tủ lạnh và một máy điều hòa không khí. 

Ông Teng cho hay, sản phẩm của ông sử dụng nam châm vĩnh cửu. Mỗi đĩa có 12 nam châm và áp dụng lực cản giữa chúng để phát điện. Một bộ ắc quy giữ lại điện năng được sản xuất ra cho đến khi người sử dụng cần đến nó. Mỗi máy phát điện có 6 đĩa tạo đệm từ trường. Mỗi đĩa có thể sản xuất 300W điện. Nếu máy chạy suốt 24 giờ, nó có thể ra 43 kilowatt-giờ trong một ngày. Một hộ gia đình trung bình sử dụng từ 10 đến 15 kilowatt-giờ mỗi ngày. Bộ ắc quy luôn luôn có 7.2 kilowatt-giờ điện dự trữ.

Theo nhà sáng chế, công ty của ông chỉ còn lại việc thiết kế một vỏ bên ngoài cho sản phẩm. Hiện tại, họ đang đàm phán với Công ty Hon Hai (Foxconn) để sản xuất các máy phát điện trên dây chuyền hiện đại. Họ đã có sẵn những hệ thống phân phối sản phẩm tại Đức, Nhật, và Myanmar. Chỉ riêng tại thị trường Myanmar, Công ty đang dự tính sẽ bán ra 20.000 máy phát điện/tháng.

Giá dự báo của sản phẩm sẽ là 5200 USD.


Chuyển dịch bởi Brian Ostrowski

Related

năng lượng miễn phí 2177036784659467821

Post a Comment

Theo dõi trên Facebook

Hot in week

Recent

Comments

Video

item