DỰ ÁN NGHIÊN CỨU CHẾ TẠO HỆ THỐNG PHÁT ĐIỆN KHÔNG CHUYỂN ĐỘNG (MEG)

Thành viên:  1.Phạm Ngọc Vương - Sinh viên khoa Điện-Điện tử ĐH Bách Khoa Tp.HCM 2.Phan Toàn – Sinh viên khoa Hàng không ĐH ...Thành viên: 

1.Phạm Ngọc Vương - Sinh viên khoa Điện-Điện tử ĐH Bách Khoa Tp.HCM

2.Phan Toàn – Sinh viên khoa Hàng không ĐH Bách Khoa Tp.HCM

Hướng dẫn:

Võ Hồng Quý - Học viện Dầu khí Quốc gia Azerbaijan


Giới thiệu Dự án:

Cùng với sự phát triển của công nghiệp hóa, nhu cầu năng lượng của toàn thế giới đang không ngừng tăng cao. Tuy nhiên, các nguồn năng lượng hóa thạch đang dần cạn kiệt, năng lượng tái tạo không đủ để cung cấp cho những nhà máy, xí nghiệp. Thế giới đang bước vào một cuộc khủng hoảng năng lượng trầm trọng. Theo dự báo của các chuyên gia, với mức độ khai thác và tiêu thụ như hiện nay, lượng dầu khí trên toàn thế giới chỉ có thể khai thác đến năm 2025.

Để thỏa mãn cơn khát năng lượng, chúng ta đang trông chờ vào một nguồn năng lượng cực kỳ nguy hiểm – năng lượng hạt nhân. Đây có vẻ là một giải pháp rất phù hợp để vượt qua khủng hoảng năng lượng hiện nay nhưng cái giá phải trả cho việc sử dụng nguồn năng lượng này là quá đắt. Rò rỉ phóng xạ ở nhà máy hạt nhân là điều không tránh khỏi. Hậu quả nhẹ nhất của nhiễm phóng xạ là cái chết, nhưng ghê gớm hơn là nó dẫn đến các đột biến gen trong đó không loại trừ khả năng những đột biến lớn có thể sẽ dẫn đến sự suy thoái nòi giống. Đầu tư cho các nhà máy điện hạt nhân là đưa đất nước vào con đường chết!!! 

Nước ta đang đẩy mạnh Công nghiệp hóa-Hiện đại hóa để trở thành một nước công nghiệp vào năm 2020, hơn bao giờ hết, đây là giai đoạn đất nước đang cần một nguồn năng lượng vô cùng to lớn để có thể bật dậy, “sánh vai với các cường quốc năm châu”. Để phát triển bền vững, chúng ta cần một nguồn năng lượng sạch và an toàn, tuy nhiên Chính phủ đang tập trung đầu tư cho các nhà máy điện hạt nhân, điều này là vô cùng nguy hiểm. Trước tình hình cấp bách đó, Nhóm nghiên cứu, những người may mắn được tiếp cận những kiến thức về một nguồn năng lượng mới, quyết tâm nghiên cứu để chế tạo những hệ thống năng lượng mới đó, làm tiền đề cho một cuộc cách mạng năng lượng sắp tới, góp phần đưa đất nước vào con đường phát triển bền vững.Mục tiêu dự án:

1. Nghiên cứu và chế tạo thành công hệ thống phát điện không chuyển động MEG.

2. Dựa trên cơ sở nguyên lý hoạt động của hệ thống MEG, nghiên cứu và phát triển các hệ thống tương tự nhằm nâng cao hiệu suất phát điện và giảm giá thành để có thể đưa vào ứng dụng trong công nghiệp.

3. Sản xuất các hệ thống công suất nhỏ và vừa để phục vụ nhu cầu hộ gia đình, đưa điện về những vùng chưa có điện nhằm cải thiện cuộc sống nhân dân và thúc đẩy phát triển kinh tế ở những vùng còn khó khăn.

4. Phổ biến kiến thức về các hệ thống Năng Lượng Mới, làm cơ sở nền tảng cho cuộc cách mạng Năng Lượng Mới.
Một số thông tin về hệ thống MEG

Hệ thống MEG là một trong những hệ thống “năng lượng vĩnh cửu”, lấy năng lượng từ trường của nam châm vĩnh cửu để tự hoạt động và cung cấp năng lượng cho chúng ta sử dụng. MEG được Tiến sĩ, Thiếu tá Thomas Bearden (chủ tịch Hiệp hội các nhà khoa học ưu tú Hoa Kỳ ADAS) phát minh vào năm 2002, được J.L. Naudin, một nhà khoa học người Pháp chế tạo thành công không lâu sau đó. Các nghiên cứu của Naudin đều được công bố tại http://jnaudin.free.fr/meg/meg.htm.
Tiến sĩ, Thiếu tá Thomas Bearden

Theo Thomas Bearden, hiệu suất của hệ thống là 5, tuy nhiên, hệ thống của Naudin chỉ hoạt động với hiệu suất 1.75. Một số phiên bản khác của các nhà nghiên cứu người Nga cho ra kết quả khả quan hơn với hiệu suất 2.5-3 và công suất lên đến hàng chục kW. Kinh phí bỏ ra để sản xuất một hệ thống như vậy rẻ hơn một máy phát điện có cùng công suất. Và ưu điểm vượt trội hơn các máy phát điện thông thường khác đó là nó KHÔNG tiêu thụ nhiên liệu, KHÔNG phụ thuộc vào điều kiện bên ngoài và thân thiện với môi trường.

Related

PHÁT ĐIỆN KHÔNG CHUYỂN ĐỘNG 2945877554835717436

Post a Comment

Theo dõi trên Facebook

Hot in week

Recent

Comments

Video

item