Blacklight Power chạy 3000 dặm chỉ với 1 lít nước

Brian Wang, nextbigfuture.com  Blacklight Power cho biết rằng công nghệ của họ có khả năng tạo ra dòng điện rất ấn tượng – 10 Megawatt...

Brian Wang, nextbigfuture.com 

Blacklight Power cho biết rằng công nghệ của họ có khả năng tạo ra dòng điện rất ấn tượng – 10 Megawatt và thiết bị chỉ có kích thước cỡ 1 foot vuông (929 phân khối).

Thiết bị này bao gồm 1 bánh răng gồm 60 răng xoay với tốc độ 200 vòng mỗi phút, làm cho bồn chứa dung tích khoảng vài lít nước, trong vòng vài mili giây, quá trình 2 điện cực tạo ra plasma siêu mở rộng đi vào thiết bị chuyển đổi từ thủy (Magnetohydrodynamic), sau đó trực tiếp biến thành điện năng, rất sạch và an toàn. Đó là mô hình mà họ đã triển khai vào tháng 1 vừa rồi trong lần công bố chính thức đầu tiên. Và đã có 1 số thách thức quan trọng với phương pháp này.

Bởi vì họ đã nhận ra rằng năng lượng đầu dưới dạng ánh sáng có cường độ cao. Và với công nghệ quang điện (Photovoltaic) hiện đại, họ có thể chuyển đổi ánh sáng này thành điện với công suất cao hơn nữa. 1 vài hệ thống PV hiện đại có thể hấp thu ánh sáng gấp 1000 lần ánh sáng mặt trời. Công nghệ này đã được cải tiến liên tục và đã sẳn sàng để đưa vào hoạt động, sau 4 thập kỷ và hàng tỉ USD đã được chi ra để nghiên cứu.

Tiến sĩ Randall Mills đã thực hiện cuộc phỏng vấn và cho biết công ty của họ đã nhận được số lượng đơn đặt hàng lên đến 40 tỉ USD. Họ cho biết rằng thiết bị này sẽ được cho thuê. Và họ sẽ có 1 cuộc trình diễn khác vào 21/7.

Randall nói rằng công ty Blacklight cho biết là không hề gặp khó khăn trong việc kết hợp hệ thống Blacklight với quang điện, mọi thứ đều hoàn hảo. Tất cả sự khác nhau về kỹ thuật đã được điều chỉnh bao gồm góc ánh sáng, sự tỏa ra của điện cực, tản nhiệt và chuyển đổi, và vật liệu. Họ rất lạc quan và tin rằng thiết bị này sẽ ra mắt công chúng sớm.

Họ cam kết giá điện sẽ giảm xuống còn 0.1 cent (~ 22 VNĐ) cho mỗi kilowatt.Thiết bị Suncell của Blacklight Power sản xuất hàng triệu watt điện theo ỷ lệ 1/10000 lít, tức là tương ứng với công suất là 100 tỉ watt cho mỗi lít nước. Để so sánh, công suất của 1 nhà máy điện trung tâm là khoảng 1 tỉ watts nhưng nồi hơi lớn hơn gấp 100 triệu lần. BLP là hệ thống an toàn, không gây ô nhiễm chuyển đổi Hydro của dung dịch tương tự nước thành 1 sản phẩm là hydro trạng thái năng lượng thấp (Lower-energy state) gọi là “Hydrino” trong đó năng lượng được giải phóng từ nhiên liệu nước lớn hơn gấp 100 lần so với xăng có octane cao. Nguyên liệu tương tự nước này khi được đốt cháy tạo ra plasma, đó là trạng thái vật lý hóa khí bị ion hóa hoàn toàn bao gồm các ion dương và electron tự do.

Plasma của Suncell cũng có cùng nhiệt độ khi mặt trời phát ra ánh sáng mặt trời nhưng với công suất tương đương 50.000 lần cường độ ánh sáng trên bề mặt trái đất.

Sử dụng các thành phần có sẵn, BlackLight đã cải tiến thiết kế kỹ thuật của hệ thống để gia tăng nguyên liệu nước và tạo ra 10 Megawatt điện, đủ để cung cấp cho 10.000 căn nhà.

Năng lượng quang học được chuyển đổi sang điện bằng cách sử dụng các pin quang học. Nói đơn giản là sử dụng nước để tạo ra nguyên liệu cho các pin quang học này.

Thiết bị của Suncell giúp thay đổi hoàn toàn bộ mặt của ngành giao thông bao gồm: xe hơi, xe tải, xe lửa, tàu, máy bay và phi thuyền không gian.

Công suất của thiết bị gấp 1 triệu lần so với động cơ xe Thể thức 1, và 10 triệu lần máy bay phản lực.

Suncell sử dụng các hóa chất không độc hại, rẻ và dễ khai thác, và không có vấn đề gì trong việc sản xuất đại trà.

Với cường độ 50.000 lần sáng hơn ánh sáng mặt trời, sự sụt giảm tương ứng trong lĩnh vực thiết bị chuyển đổi quang điện đã phát sinh chi phí của Suncell khoảng 100$/kW cao hơn 10 lần khi so sánh với các nguồn cung cấp điện thông thường.


1. Nhiên liệu chảy từ phễu vào cặp bánh răng theo từng phần khoảng 0.5g và được giữ lại ở khu vực 2 bánh răng đan vào nhau có điện áp thấp, dòng điện cao được đưa sang để đốt cháy nhiên liệu. Sự đốt cháy này tạo ra khoảng 10 kJ năng lượng mỗi 0.5g. Bánh răng có 60 răng và xoay với tốc độ 1000 RPM, tần số khoảng 1 kHz tương ứng với 10 Megawatt. Bánh răng được thiết kế để lớp bột nhiên liệu tiếp xúc trực tiếp với các răng không tạo ra mật độ điện cao khi nổ để bảo vệ bánh răng khỏi bị xói mòn từ các vụ nổ trong quá trình đốt cháy nhiên liệu.

2. Ánh sáng plasma rực rỡ được tao ra sẽ đi trực tiếp vào thiết bị chuyển đổi sang điện bằng cách dùng các pin quang điện đã được phổ biến rộng rãi. Toàn bộ hệ thống đã được thiết kế tiện lợi có thể tăng dòng điện đầu ra lên tới 10 Megawatt phụ thuộc vào việc tăng giảm số lượng pin quang điện.

3. 1 phần năng lượng điện được cung cấp cho các điện cực và phần còn lại có thể được đẩy ra ngoài để sử dụng. Nhiệt lượng được giải phóng khỏi khu vực trung tâm bằng 1 điện cực chuyển đổi nhiệt dẫn vào khu vực chuyển đổi nhiệt, và phần còn lại thì được dẫn đến khu vực giải nhiệt.

4. Khí Plasma ngưng tụ lại thành các chất rắn và không có nước.

5. 1 phần giống như cái khoan được dùng trong ngành công nghiệp dược phẩm và thực phẩm khi đưa các sản phẩm dưới dạng bột đến hệ thống Regeneration để làm ẩm với hơi nước bằng cách đưa nước từ bồn chứa vào thông qua các ống xoắn của hệ thống tái tạo chuyển đổi nhiệt.

6. Nguyên liệu rắn sau khi được xử lý thì tiếp tục được chuyển đến phếu bởi cái khoan sử dụng tiếp tục nhiên liệu và chỉ cần đổ thêm nước.


3000 dặm chỉ với 1 lít nước

Hãy xem ứng dụng của Suncell vào thiết kế xe. Dựa trên việc sử dụng Hydro trong nước và điện có thể được tạo ra từ Hydro tương ứng, quãng đường tối đa theo lý thuyết là 3000 dặm chỉ sử dụng 1 lít nước. Phác thảo ứng dụng Suncell ở hình tiếp theo. Dựa trên dự án của Suncell về năng lượng, 1 thiết bị với kích thước 250 cm3 có thể tạo ra 200kW hoặc 267 sức ngựa (HP) và nhẹ hơn 2kg, chưa đến 1% so với trọng lượng của động cơ đốt trong (ICE) với cùng công suất. Toàn bộ thiết bị của Suncell như máy phát điện, kiểm soát điện tử, motor điện, bộ chuyển đổi rẻ tiền hơn so với chi phí của ICE mà lại còn không gây ô nhiễm và tiết kiệm chi phí nhiên liệu, và ngoài ra Suncell cũng không sử dụng các bình sạc đắt tiền như trong các xe Chevrolet Volt, Nissan Leaf hay Tesla. Có thể trong thời gian gần với phát minh của Suncell sẽ chuyển nền công nghiệp nhiên liệu hóa thạch sang cho thuê các chiếc xe chạy nước với nhiều tiền lợi và không có nhiều vấn đề phiền phức như các xe sử dụng ICE đời cũ.Một mẫu thử lò phản ứng của Blacklight Power

Chuyển dịch bởi: Huỳnh Thanh Long -  Năng lượng mới VN


Xin mời Quý độc giả tham khảo thêm thuyết trình kỹ thuật của Blacklight Power tại www.blacklightpower.com/wp-content/uploads/presentations/072114Demonstration.pdf

Related

xe sử dụng ICE 1257280161005380456

Post a Comment

Theo dõi trên Facebook

Hot in week

Recent

Comments

Video

item